Thành Phát ký kết hợp đồng thi công công trình thủy điện Nậm Củm 4
Tháng Chín 4, 2018
CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN NẬM BAN 1
Tháng Chín 5, 2018

Khánh thành cầu treo Sam Lang, thôi chui túi ni lông qua suối

http://www.baogiaothong.vn/khanh-thanh-cau-treo-sam-lang-d73899.html

TTO – Sáng 5-5, tại bản Sam Lang, xã Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, Điện Biên), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng cầu treo Sam Lang.

Ảnh 1

Chuyến xe máy cuối cùng qua cây cầu cũ

Cầu treo Sam Lang bắc qua suối Nậm Pồ được thiết kế, xây dựng theo công nghệ mới nhất Việt Nam – cầu khung thép, dầm thép, là loại cầu treo bán vĩnh cửu có thời gian sử dụng từ 25 năm trở lên.

Tại buổi lễ khánh thành cầu, ông Lê Đình Thọ, thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết qua phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp cùng tỉnh Điện Biên khẩn trương, nhanh chóng xây dựng một cây cầu treo cho dân bản Sam Lang trước mùa mưa lũ năm 2014.

Và chỉ sau chưa đầy một tháng xây dựng, cây cầu treo – niềm mơ ước bấy lâu của đồng bào các dân tộc Sam Lang – Nà Hỳ – đã thành hiện thực.

Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra kết cấu cây cầu

Ảnh 3

Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo bộ trao bằng khen của bộ trưởng GTVT cho các đơn vị thi công công trình cầu Sam Lang đúng tiến độ với thành tích “Cầu đẹp nhất, thi công nhanh nhất, thiết kế tốt nhất”

Ảnh 4

Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành

Ảnh 5

Nhân dân xã Nà Hỳ nô nức mừng vui qua cầu

Từ đây, gần 1.000 người dân đồng bào Mông, Thái, Dao của bản Sam Lang, bản Lai Khoang đã có một cây cầu vững chắc để đi lại. Mùa mưa lũ, đồng bào không còn phải chui vào túi ni lông để qua suối nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rasmus Ristolainen Jersey