Thành Phát nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Thủy điện Nậm Xe 2
Tháng Mười 28, 2019
CÔNG TRÌNH THỦY ĐIỆN NẬM XE 2A
Tháng Mười 31, 2019

UBND Tỉnh Lai Châu ra Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Thủy điện Nậm Xe 2A

Ngày nay, phần lớn các công trình thủy điện có quy mô lớn trên các dòng sông chính đã được quy hoạch và đang được triển khai xây dựng, do đó việc xây dựng các công trình thủy điện vừa và nhỏ nhằm mục đích tận dụng triệt để các nguồn năng lượng tái tạo là hoàn toàn hợp lý.

Do nhu cầu phát triển điện, cho phép các thành phần kinh tế đều có thể tham gia đầu tư xây dựng các công trình điện, do đó việc xây dựng thủy điện có công suất vừa và nhỏ là phù hợp với các nhà đầu tư khác nhau vì nhu cầu vốn đầu tư không lớn, thời gian thi công ngắn, công trình sớm được đưa vào vận hành và phát huy hiệu ích nhanh chóng.

Công trình nhà máy thủy điện Nậm Xe 2A là công trình thủy điện dự kiến nằm trên suối Nậm Pạt và Nậm So thuộc xã Mường So, huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu, khai thác nguồn thủy năng tiềm tàng trên dòng chính Nậm Pạt, Nậm So. Công trình có nhiệm vụ phát điện chuyển lên lưới điện Quốc gia nhằm tăng công suất toàn hệ thống, đáp ứng một phần phụ tải của khu vực và của Quốc gia.

Theo Quyết định, Dự án Nhà máy Thủy điện Nậm Xe 2A do Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu làm chủ đầu tư; gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 10MW, điện lượng trung bình hàng năm 35.097 triệu kWh. Dự án có tổng mức đầu tư sơ bộ gần 360 tỷ đồng, triển khai chuẩn bị đầu tư từ năm 2019 và dự kiến đưa công trình vào vận hành năm 2021.

Đầu tư xây dựng công trình thủy điện Nậm Xe 2A, ngoài việc đảm bảo thực hiện được các nhiệm vụ theo Quyết định phê duyệt còn tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Thủy điện Nậm Xe 2A trong quá trình thi công sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân trong khu vực, sau khi đi vào vận hành sẽ góp phần phát triển kinh tế, đóng góp cho ngân sách tỉnh Lai Châu.

Công ty Thành Phát tham gia Diễn đàn đối thoại Doanh nghiệp tại Lai Châu

Công ty Thành phát tham dự buổi gặp mặt giao lưu HĐDN do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức

File đính kèm: Quyết định số 163/QĐ-UBND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rasmus Ristolainen Jersey